มาทำความรู้จักกับ 5G

 

Know-5g

ทำความรู้จักกับ5G ในขณะนี้ 5G ได้เข้ามาสู่ประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และได้มีการรองรับจากเครือข่ายต่าง ๆเปิดให้ใช้บริการได้แล้วอีกด้วย ทั้งนี้ยังเริ่มมีโทรศัพท์มือถือ และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อีกมายมายที่ผลิตออกมาเพื่อให้รองรับสัญญาณ 5G แล้วอีกด้วย 

ทำความรู้จักกับ5G นั้นก็คือ สัญญาณการเชื่อมต่อแบบไร้สายที่พัฒนามาจาก 4G ที่เราใช้กันอยู่ในปัจจุบัน และในอนาคต 5G อาจมีการรองรับผู้ใช้งานที่มากขึ้นกว่าในปัจจุบันนี้ เพราะในขณะนี้ยังมีราคา Package การใช้งานสัญญาณ 5G ของแต่ละเครือข่ายที่ค่อนข้างสูง และมีอุปกรณ์ที่รองรับสัญญาณ 5G ไม่มากนัก ผู้คนที่เข้าถึงจึงยังมีไม่มากนัก

ทำไมถึงควรเปลี่ยนมาใช้ 5G สาเหตุนั่นก็เพราะ 5G เป็นสัญญาณการเชื่อมต่อแบบไร้สายที่มีความเสถียรมากกว่า 4G เป็นอย่างมาก และสามารถเข้าถึงอุปกรณ์ได้หลากหลายชนิด ไม่เพียงแต่โทรศัพท์มือถือหรือคอมพิวเตอร์เท่านั้น แต่รวมไปถึงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทั้งหมดที่สามารถเชื่อมต่อกับสัญญาณ Internet ได้ และสิ่งที่สำคัญที่สุดนั่นก็คือ ความเสถียรในระหว่างการใช้งาน และความรวดเร็วที่เพิ่มมากขึ้นอย่างเป็นเท่าตัวของสัญญาณ 5G

ในขณะที่การใช้งาน 4G นั้นยังมีความหน่วงในการใช้งานอยู่บ้าง ทั้งนี้เมื่อมีความเร็วที่เพิ่มขึ้น การใช้งานจึงเกิดความเสถียรมากขึ้น จะเห็นได้ชัดในขณะที่เราใช้ในการดูวิดีโอ 8K ที่ไม่เกิดการสะดุดในขณะที่รับชม ทั้งนี้ในพื้นที่ ๆสามารถรองรับการใช้งาน 4G ทำได้เพียง 1 แสนการใช้งานต่อพื้นที่ ๆกำหนด 5G นั้นสามารถเพิ่มได้จนถึง 1 ล้านการใช้งานต่อพื้นที่ ๆกำหนด เรียกได้ว่าเพิ่มขึ้นอย่างมากเลยทีเดียว

โดยที่ไม่เกิดการหน่วงหรือความเร็วที่ลดลงเลย แม้จะมีผู้ใช้งานที่เพิ่มมากขึ้นก็ตาม โดยเฉพาะกับผู้ที่เป็นเล่นเกมออนไลน์ก็จะตอบโจทย์มากที่สุด เพราะในขณะการเล่นเกมออนไลน์ที่ต้องใช้ความเร็วของสัญญาณเป็นอย่างมาก จึงจะทำให้ภาพมีความคมชัด และการเล่นที่ไม่สะดุด สัญญาณ 5G จะทำให้ผู้เล่นเกมเล่นได้อย่างต่อเนื่องเลยทีเดียว และในอนาคตอาจจะมีรถยนต์ไร้คนขับที่ถูกสร้างขึ้นมาใช้งานจริงอย่างมากมาย เพราะสัญญาณ 5G นั้นมีความเร็ว และความเสถียรเป็นอย่างมาก จึงสามารถใช้ในการควบคุมรถยนต์ที่มีระบบการใช้งาน Internet ได้เป็นอย่างดี

และมีความปลอดภัยสูงอีกด้วย และยังมีเทคโนโลยีอีกมากมายที่สามารถใช้สัญญาณ 5G เป็นตัวกลางในการเชื่อมต่ออีกมากมายที่จะตามมา ในอนาคตข้างหน้าเราอาจได้เห็นท้องถนนที่เต็มไปด้วยรถยนต์ที่ไร้คนขับเพิ่มมากขึ้น และนอกจากนี้ยังมีการพัฒนาหุ่นยนต์ต่าง ๆที่สามารถใช้ในการทำงานได้จริง รวมไปถึงการผ่าตัดในระยะไกลของทางการแพทย์ก็สามารถใช้ได้แล้วกับสัญญาณ 5G ที่ปลอดภัยต่อคนไข้ และสะดวกต่อแพทย์ผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก 

ทั้งนี้ผู้ที่ต้องการสัมผัสกับสัญญาณ Know-5g ควรศึกษาวิธีการใช้งาน และปรึกษากับพนักงานที่ให้บริการของแต่ละเครือข่ายที่รองรับสัญญาณ 5G เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานให้มากขึ้น

 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย   SaGaming สมัครขั้นต่ำเท่าไหร่