การใช้งาน imovie

Using-imvie

imovie

การใช้งาน-imovie หลายๆคนที่ใช้งานโทรศัพท์มือถือรุ่นไอโฟนนั้น อาจจะรู้จักตัวแอพนี้ เพราะเป็นแอพที่สามารถตัดต่อได้อย่างดี มีคุณภาพในการใช้งาน เหมาะสำหรับคนที่พึ่งฝึกหัดตัดคลิปวิดีโอต่างๆ  มีการใช้งานที่ค่อนข้างจะง่าน สำหรับการตัดต่อวิดีโอ ฐานในการใช้งานหรือการตัดวิดีโอต่างๆมาแล้วบ้าง ก็อาจจะง่ายยิ่งขึ้นสำหรับการใช้งานimovieนี้

การใช้งาน imovie

การใช้งานแอพตัดต่อนี้ อาจจะมีความคล้ายๆกับการใช้แอพอื่นๆตัด แต่ตัวแอพนี้จะมีประสิทธิภาพใน การตัดต่อคลิปวิดีโอค่อนข้างสูงอยู่ ฉะนั้นเราต้องรู้จักการตัดวิดีโอก่อน คือการเลือกสิ่งที่เราต้องการนำมาทำวิดีโอเพื่อการสื่อสารออกไป เราต้องเลือกคลิปหรือวิดีโอที่ต้องการจะนำมาตัดก่อน เพราะเป็นอันดับแรกในการใช้งานการตัดต่อเลย เราสามารถตัดได้ตามที่เราต้องการเลย ถ้าหากเราคิดว่ายังละเอียดไม่พอ ก็สามารถเลือกการตัดแบบนาที วินาทีได้เลย ว่าเรานั้นต้องการตั้งแต่นาที่ไหน จนถึงถึงนาทีไหน เพราะการตัดแบบนี้จะเป็นสิ่งที่ดี มีคุณภาพสูงในการตัดอย่างมาก

เพื่อให้คลิปของเรานั้นออกมาดี ไม่มีติดคลิปอื่นตอนตัดออกไป ฉะนั้นการตัดแบบนี้เป็นสิ่งที่ดี จะได้แสดงเห็นวิดีโอของเราอย่างชัดเจนยิ่งขึ้น ฉะนั้นคนที่เป็นมือใหม่ อาจจะต้องรู้การใช้งานในส่วนตรงนี้นึดนึงเพื่อการใช้งานที่ดีของเราและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ในการนำไปใช้งานของเรา สิ่งแรกก่อนที่เรานั้นจะตัดต่อวิดีโอได้ เราต้องนึกถึงสิ่งที่เรานั้น ต้องการจะทำ สื่อวิดีโอที่เรานั้นต้องการที่จะสื่อสาร เราต้องคิดว่า สิ่งที่เราทำนั้น สื่อไปถึงเรื่องไหน เพื่อความใจในการตัดต่อของเราด้วย รวมผู้ที่ดูสื่อวิดีโอของเรา

จะได้เกิดความเข้าใจ ในการรับชมสื่ออย่างมากเช่นกัน ฉะนั้นสิ่งสำคัญก็คือ สิ่งที่เราจะนำเสนอออกมานั้น จะต้องแสดงออกมาอย่างชัดเจน มีความเข้าใจง่าย เข้าใจในการสื่อสาร ฉะนั้นการตัดของเราจะต้องตรงตามที่เรานั้น ต้องการที่จะสื่อสารออกไปด้วย เพื่อการตัดต่อที่ดี เราต้องมองเห็นถึงประเด็นหรือจุดประสงค์ในการทำงานของเราด้วย เพื่อให้เกิดผลประโยชน์ที่สุด ในการที่จะตัดต่ออกมา นอกจากนี้แอพ imovie นี้ จะมีโหมดการทำตัวอย่างหนัง การสร้างหนัง มีอย่างหลากหลายแบบ หลายแนวมาก ฉะนั้นเราสามารถลองการใช้งานแบบนั้นดูก่อนก็ได้ เพื่อเกิดความเข้าใจในการใช้งานมากยิ่งขึ้น ในการตัดต่อวิดีโอนี้

 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  Gclub ฟรี 500